Home Tin tứcTin tức

Tường nhà sơn màu gì cho hợp phong thủy?

(3/21/2017 5:05:53 PM)

1. Phòng khách hướng Đông

Về mặt khoa học hướng Đông là hướng mặt trời mọc, là nơi hấp thụ nhiều ánh sáng mới của một ngày, rất tốt cho sự sinh trưởng và phát triển. Còn theo phong thủy, hướng Đông trong ngũ hành thuộc Mộc, Mộc hấp thụ nhiều vượng khí nhất. Mộc khắc Thổ là tài. Màu vàng lại là gam màu chủ đạo của Thổ, hơn nữa để làm tăng thêm vượng khí thì phòng khách hướng Đông nên sử dụng tông màu vàng – màu tượng trưng cho kim loại quý, màu của ánh sáng mặt trời. Không những vậy, nếu bạn đang muốn làm cho phòng khách của mình trở nên sang trọng hơn, gây được ấn tượng với người khác ngay từ cảm nhận đầu tiên thì màu này rất phù hợp đấy nhé.

Tông màu vàng đem vượng khí cho phòng khách hướng Đông

Tông màu vàng đem vượng khí cho phòng khách hướng Đông

2.  Phòng khách hướng Tây

Hướng Tây là hướng mặt trời lặn về chiều, cũng là lúc căn phòng đón nhận ánh sáng tương đối dài và gắt. Trong ngũ hành, đây là hướng thuộc mệnh Kim. Còn trong lý luận ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc thì là tài, xanh lục lại là gam màu chủ đạo của Mộc. Với những lý do trên, phòng khách hướng Tây không có lý do gì mà không chọn sơn tường màu xanh lục vừa giúp giảm ánh nắng chiều gay gắt, vừa đem lại vận may về tài lộc, cảm giác thanh thản và bình yêu cho chính bạn và những người thân yêu.

Phòng khách hướng Tây và màu sắc mang lại tài lộc

Phòng khách hướng Tây và màu sắc mang lại tài lộc

3.  Phòng khách hướng Nam

Người xưa cho rằng Bắc là âm – Nam là dương, đây là hướng thịnh vượng nhất, dương khí đầy đủ, thảo mộc sinh sôi nhiều. Theo ngũ hành, Nam thuộc Hỏa, Hỏa khí dương vượng. Tông màu chủ đạo của Hỏa là màu đỏ - màu sắc được quan niệm là đem lại nhiều may mắn. Tuy nhiên, trong lý luận ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim là tài, màu trắng – màu của sự thuần khiết, trong trẻo lại là màu chủ đạo của Kim. Do đó, nếu phóng khách nhà bạn ở hướng Nam thì nên biết kết hợp 2 màu sắc đỏ - trắng để tạo cho không gian sự hài hòa, tránh màu đỏ hẳn để gây ra cảm giác quá mạnh hay phấn khích; hay tránh màu trắng hẳn sẽ khiến cho không gian trở nên trống rỗng.

Màu sắc đỏ - trắng tạo sự hài hòa cho phòng khách hướng Nam

Màu sắc đỏ - trắng tạo sự hài hòa cho phòng khách hướng Nam

4. Phòng khách hướng Bắc

Hướng Bắc là một trong 4 hướng chính của trời đất, một trong các phương vị chính của ngũ hành, theo quan niệm đây là hướng tượng trưng cho sự nghiệp, nhưng theo quan niệm là hướng đón âm. Tuy nhiên, hướng Bắc thuộc mệnh Thủy, là nơi thủy khí dương vượng. Trong tương sinh tương khắc, Thủy khắc Hỏa là tài. Hỏa mang màu đỏ tượng trưng – vận may, tài lộc  ngập tràn. Do đó, nếu bạn còn đang phân vân, không biết thiết kế phòng khách nhà mình sao cho đẹp, mà lại hài hòa thì hãy thử sử dụng những tông màu nóng như đỏ, hồng hay tím nhé. Vì đây là những màu tuy nóng mà nhẹ, dễ đi vào lòng người, đem đến cảm giác ấm cúng, xua tan lạnh lẽo.

Hướng Bắc và tông màu nóng

Hướng Bắc và tông màu nóng

 
Với những thông tin hữu ích trên đây, hi vọng rằng bạn đã lựa chọn được cho mình màu sơn tường đẹp cho phòng khách. Để khám phá thêm những điều thú vị nhưng vô cùng giản đơn trong cuộc sống, các bạn hãy tiếp tục ủng hộ và đón đọc những bài viết mới nhất của chúng tôi nhé.

ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC

BIMGroup InfoTV TopViet Giá Gốc BIMGroup quảng cáo banner
DMCA.com Protection Status